Chính sách bảo hành

Xicop.com xin kính chào quý khách! trong bài viết này Nội thất Xicop.com sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế thi công kiến trúc, nội thất tại Xicop.com.

Khi quý khách gửi yêu cầu tư vấn thiết kế về Xicop.com, quý vị sẽ được tư vấn sơ bộ về vật liệu, phụ kiện và lên phương án thiết kế. Khi khách hàng đã chốt phương án thiết kế, kiến trúc sư sẽ tiến hành bóc tách và báo giá chi tiết cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý thi công, Xicop.com có thể giảm chi phí thiết kế.

Trong trường hợp khách hàng đã có bản thiết kế do đơn vị khác thiết kế thì có thể gửi phương án thiết kế đó để Xicop.com bóc tách và tiến hành báo giá thi công chi tiết theo phương án mà quý vị đã gửi. Để hiểu chi tiết hơn về quy trình thiết kế, thi công kiến trúc nội thất tại Xicop.com mời quý vị cùng tìm hiểu dưới đây:

Quy trình thiết kế kiến trúc nội thất tại Xicop.com

Quy trình thiết kế kiến trúc, nội thất tại Xicop.com

Giai đoạn 1: Tư vấn thiết kế, thi công miễn phí cho khách hàng

Ở giai đoạn một này, nhân viên của Xicop.com sẽ tư vấn qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp để trao đổi tư vấn cung cấp các thông tin về mặt bằng, ý tưởng nhu cầu thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công nội thất của chủ nhà.

Sau khi nhận được những ý kiến của chủ nhà về mặt bằng, ý tưởng kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ nhà về phong cách thiết kế phù hợp, làm sao để không gian được tối ưu, cách lựa chọn vật liệu, thiết bị theo mong muốn và tình hình tài chính của chủ nhà… Đây là bước quan trọng để chủ nhà có được những quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

Giai đoạn 2: Xicop.com gửi báo giá thiết kế cho khách hàng

Sau khi kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng về các ý tưởng, cách lựa chọn vật liệu, phong cách, thiết bị,.. và khách hàng đồng ý với mức giá mà Xicop.com đưa ra sẽ tiến hành bước tiếp theo.

Giai đoạn 3: Ký hợp đồng thiết kế, thi công kiến trúc nội thất

Khách hàng sẽ nhận được một bản hợp đồng mềm từ Xicop.com với đầy đủ các nội dung, thông tin khách hàng, các điều khoản chi tiết mà 2 bên đã bàn bạc để khách hàng xác nhận. Sau khi nhận được xác nhận thông tin 2 bên sẽ tiến hành bước ký kết hợp đồng.

Về việc thanh toán sẽ được chia làm 2 đợt:

 • Đợt 1: Ngay sau khi ký kết hợp đồng thanh toán 50%.
 • Đợt 2: 50% còn lại sẽ được thanh toán nốt sau khi thanh lý hợp đồng.

Thời gian thiết kế nội thất:

 • Thiết kế nội thất nhà chung cư là 7 ngày.
 • Đối với showroom, quán cafe, văn phòng, thiết kế nhà phố, nhà lô-phố, nhà ống,… là 15 ngày.
 • Thiết kế nội thất biệt thự là 20 ngày.

Giai đoạn 4: Khảo sát hiện trạng công trình cần thiết kế, thi công

Ở giai đoạn này, kiến trúc sư hoặc bộ phận kỹ thuật của Xicop.com sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để đến tận nơi tiến hành khảo sát hiện trạng. Công việc cụ thể là đo đạc không gian tổng thể, các khu vực cần thiết kế như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh, ban công,…

Việc đo đạc chi tiết, chính xác sẽ giúp kiến trúc sư đưa ra các giải pháp phù hợp hơn khi thiết kế không gian, đảm bảo sự khoa học về vị trí, kích thước đồ dùng,… và khắc phục, tối ưu không gian sống cho gia chủ.

Giai đoạn 5: Thiết kế sơ bộ kiến trúc, nội thất

Bản vẽ thiết kế sơ bộ sẽ được kiến trúc sư vẽ ngay sau khi thu thập đầy đủ thông tin về không gian. Bản vẽ thiết kế sơ bộ là bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất. Thông qua bản vẽ này, khách hàng sẽ đưa ra những ý kiến, ý tưởng của mình để kiến trúc sư có thể chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với yêu cầu từ khách hàng. Trong giai đoạn này, khách hàng và kiến trúc sư có thể sẽ gặp mặt, tiếp xúc một vài lần để trao đổi ý kiến và có được phương án thiết kế tối ưu nhất.Một bản vẽ thiết kế sơ bộ căn hộ chung cư

Sau khi bản vẽ thiết kế sơ bộ đã đáp ứng và phù hợp với yêu cầu của chủ nhà, phù hợp với không gian mà kiến trúc sư đã nghiên cứu, kiến trúc sư, họa sĩ của Xicop.com sẽ tiến hành thiết kế 3D chi tiết.

Giai đoạn 6: Thiết kế 3D, phối cảnh chi tiết công trình

Kiến trúc sư sẽ tiến hành vẽ 3D công trình và hoàn thành các thiết kế kỹ thuậthình ảnh sản phẩm nội thất. Công đoạn này sẽ thể hiện khá chi tiết và bao gồm các phần như: Phối cảnh, hình ảnh 3D, các bản vẽ kỹ thuật, thiết bị điện, nước, các vật liệu cơ bản được sử dụng, hình ảnh các đồ nội thất trong không gian,…Một bản vẽ thiết kế 3D cho phòng khách

Giai đoạn 7: Duyệt phương án 3D thiết kế kiến trúc, nội thất

Sản phẩm của giai đoạn này sẽ dần được hoàn thiện, giúp khách hàng hình dung tổng thể về toàn bộ không gian công trình nội thất, kiến trúc của mình trước khi thi công. Khách hàng sẽ tiến hành xem xét, nếu chưa thỏa mãn hết phương án, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa lại để có được không gian tối ưu nhất theo nhu cầu của mình.

Giai đoạn 8: Thanh lý hợp đồng

Sau khi đã thỏa mãn được các yêu cầu của khách hàng và chốt bản vẽ thiết kế 3D. Xicop.com và khách hàng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và thanh toán chi phí thiết kế còn lại (50% giá trị hợp đồng còn lại). Xicop.com sẽ có trách nhiệm bàn giao toàn bộ các tài liệu về bản vẽ bố trí kỹ thuật (2D), các bản vẽ chi tiết, bản vẽ 3D, các bản vẽ kỹ thuật về kích thước đồ nội thất, bản vẽ kỹ thuật điện, nước,… Bằng bản cứng, đóng quyển.

Lưu ý: Trong trường hợp quý khách muốn thiết kế, thi công trọn gói tại Xicop.com, quý khách có thể được giảm chi phí thiết kế. Khi đó, quý khách nên tham khảo quy trình thi công nội thất tại Xicop.com dưới đây.

Quy trình thi công nội thất tại Xicop.com

Giai đoạn 1: Dự toán kinh phí thi công và tiến hành ký hợp đồng thi công

Trên cơ sở bản thiết kế đã được thông qua, Xicop.com sẽ lên dự toán chi tiết các hạng mục để có được tổng chi phí chính xác nhất cung cấp cho khách hàng.

Hồ sơ dự toán chi phí sẽ có đầy đủ các hạng mục và đơn giá thực tế theo giá thị trường như:

 • Các vật liệu sử dụng trong không gian như kính, đá, vật liệu gỗ,… và giá thành của từng vật liệu.
 • Các thiết bị, phụ kiện cần sử dụng cho không gian và giá thành của từng sản phẩm.

Khách hàng có thể dựa vào hồ sơ dự toán để có thể cân đối, điều chỉnh giá (tăng thêm hoặc giảm đi). Việc này căn cứ và việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện và các thiết bị phù hợp. Sau khi đã thống nhất được khối lượng thi công và giá thành thi công hợp lý, 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công nội thất và thanh toán tiền lần 1 là 50%.

Giai đoạn 2: Triển khai thi công nội thất

Dựa trên các yêu cầu về kỹ thuật, chủng loại, vật liệu đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Xicop.com sẽ tiến hành thi công nội thất cho khách hàng. Quá trình này sẽ được Xicop.com kiểm soát, kiểm tra đảm bảo đúng sản phẩmđúng chất lượng để khách hàng có được không gian ăn ý nhất.Ngay sau khi tiến hành vận chuyển đồ và lắp đặt khách hàng sẽ cần thanh toán lần 2 với số tiền là 30% hợp đồng. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán sau khi thanh lý hợp đồng là 20%.

Tùy thuộc vào khối lượng công việc, loại hình công trình mà thời gian thi công và lắp đặt sẽ rơi vào khoảng từ 20 – 30 ngày.

Xicop.com là công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp với các kiến trúc sư, họa sỹ, thợ thi công,… có tay nghề cao và kinh nghiệm dồi dào. Đây chính là địa chỉ uy tín giúp bạn có không gian sống đẹp, đầy đủ tiện nghi. Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ Xicop.com

 • CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG XICOP.COM
 • Địa Chỉ: 157/25 đường Bắc Sơn – Long Thành Ấp Phú Sơn, X Bắc Sơn, H Trảng Bom, T Đồng Nai Việt Nam
 • Điện thoại: 0966600100
 • Email: [email protected]
 • Website: xicop.com
Công ty cổ phần Xây dựng Xicop.com
Logo
Compare items
 • Total (0)
Compare
0
Shopping cart